prince สาดๆ prince http://l3abyseal.siam2web.com/
   Main webboard   »   ข้อเสนอแนะทริป
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   แนะนำเรื่องสัตว์เลี้ยงครับ  (Read: 2691 times - Reply: 0 comments)   
ม2ทับ1 (Admin)

Posts: 5 topics
Joined: 23/7/2552

แนะนำเรื่องสัตว์เลี้ยงครับ
« Thread Started on 24/7/2552 17:11:00 IP : 125.25.44.183 »
 

เพื่อนๆ ชาว Seal Online นั้น คงคุ้นเคยกับระบบสัตว์เลี้ยงกันดี สัตว์เลี้ยงคือ เจ้าตัวที่หมุนวนๆ รอบตัวผู้เล่นนี่แหล่ะ เห็นทุกคนมีกันเกือบหมด แต่ สัตว์เลี้ยงมีกี่ชนิด เลี้ยงยังไง +1 + 2 +3 ฯลฯ นี่คือเอาไปตีบวกเหรอ? นี่คือคำถามมากมายที่เราต้องลองมาอ่านคอนเทนต์นี้เพื่อหาคำตอบค่ะ ^ ^

• สัตว์เลี้ยงคืออะไร
สัตว์เลี้ยง เป็นเพื่อนติดตัวกับผู้เล่น โดยจะบิน (ลอย) อยู่รอบๆ ตัวผู้เล่นในเกม เพิ่มความสามารถให้กับผู้เล่นได้และติตตั้งโดยใส่ในช่องสวมใส่ไข่ สัตว์เลี้ยงจะมีวิวัฒนาการเป็นขั้นต่างๆ ยิ่งวิวัฒนาการในขั้นสูงขึ้นก็ให้ประโยชน์แก่ผู้เล่นมากขึ้นตามลำดับ แต่ก็ต้องแลกกับให้อาหารและการดูแลไปจนกว่าจะวิวัฒนาการในแต่ละขั้น 

สัตว์เลี้ยงจะเริ่มจากรุปร่างของไข่ก่อนและสามารถวิวัฒนาการได้หลากหลายแบบ โดยเบื้องต้นจะแบ่งได้ 4 ชนิด หรือก็คือไข่ 4 แบบ ไข่ที่วิวัฒนาการสูงขึ้น จะต้องใช้ค่าชื่อเสียงที่กำหนดใน
การสวมใส่ด้วย

• ชนิดของสัตว์เลี้ยง
ดังที่กล่าวไปแล้วสัตว์เลี้ยงนั้นเริ่มแรกเราจะได้ในรูปแบบของไข่ก่อน และจะสามารถวิวัฒนาการได้หลากหลายตามชนิดของไข่นั้นๆ อ้นได้แก่
-Seed egg
-piya egg
-Bird egg
-Heaven egg

• วิวัฒนาการของสัตว์เลี้ยง
สัตว์เลี้ยงทั้ง 4 ชนิดจะมีวิวัฒนาการแยกต่างหากจากกัน โดยเมื่อนำไป Evo แล้วจะมีโอกาสสุ่มได้สัตว์เลี้ยงออกมาแตกต่างกันตามตารางด้านล่าง โดยการ Evo นี้นจะ Evo เป็นขั้นๆ ตามลำดับ โดยเมื่อ ขั้น 1 เลี้ยงจน +9 นำไป Evo เป็นขั้น 2 แล้วก็ต้องเอาไปเก็บ +9 แล้วถึงไป Evo ขั้นต่อไปตามสเต็ป

*+1 +2 +3 ฯลฯ อันนี้เปรียบเสมือนเลเวล 1 2 3 ฯล ของสัตว์เลี้ยง

Seed

Piya

Bird

Heaven

• การดูแลสัตว์เลี้ยง

-การติดตั้ง
เมื่อเราได้เมล็ดสัตว์เลี้ยง (หรือสัตว์เลี้ยง) มาแล้วสามารถนำมาใส่ในช่องสวมใส่ได้ดังรูปซึ่งความหิวของสัตว์เลี้ยงจะลดลงเมื่อเราออกไปยืนอยู่บริเวณที่เก็บเลเวล เราจะต้องให้อาหารเพื่อเพิ่ม EXP และต้องระวังไม่ให้หลอดความหิวหมด เพราะจะทำให้สัตว์เลี้ยงเสีย EXP ส่วนนึงไปสิ่งสำคัญที่ควรระวังอีกอย่างก็คือ การเก็บสัตว์เลี้ยงของเราออกจากช่องสวมใส่ เพราะเมื่อเราเอาออกไปแล้ว EXP ที่ได้ในขั้นนั้นของสัตว์เลี้ยงจะเหลือ 0 ในทันที (ยกตัวอย่าง สัตว์เลี้ยงขั้น 1 +2 60% เมื่อนำไปเก็บจะเหลือแค่ 0% ในทันที แต่จะยังเป็นสัตว์เลี้ยงขั้นที่ 1 +2 อยู่ดี )

-การเก็บ EXP และการให้อาหาร
ดังที่บอกไปแล้วว่า การให้อาหารสัตว์เลี้ยงคือการเพิ่ม EXP นั่นเอง และหลอดความหิวของสัตว์เลี้ยงก็จะลดเมื่อออกไปเก็บเลเวล พ้นเขตพื้นที่นอกเมือง ซึงหลอดความหิวเมื่อลดไประดับนึงแล้วเราสามารถกดที่รุปไข่ได้ จะมีหน้าต่างให้อาหารขึ้นมา

ซึ่งอาหารที่สัตว์เลี้ยงจะร้องขอนั้นจะสุ่มๆ อยู่ในกลุ่มอาหารที่สัตว์ชนิดนั้นชอบ ถ้าให้ได้ตรงกับที่มันขอ ก็จะได้ EXP ค่อนข้างเยอะหน่อย แต่ถ้าไม่มีที่ตรงกับที่ขอจริงๆ ก็อนุโลมให้อย่างอื่นได้ แต่ EXP อาจจะขึ้นนิดเดียว หรือถ้าไม่มีอะไรให้กินในตอนนั้นก็กดเล่นกับมันไปก่อนก็ได้ แต่ก็ต้องรีบหาอะไรมาตุนไว้ให้กินในคราวหน้าด้วย

-การเก็บสัตว์เลี้ยง
สามารถเก็บสัตว์เลี้ยงจากช่องสวมใส่มาอยู่ในช่องเก็บของได้เลย แต่ว่า อย่างที่กล่าวเตือนเอาไว้ในข้างต้นว่า EXP ที่เก็บมาในเลเวลนั้นๆ จะเหลือ 0 จึงควรไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะเก็บลง

• การ EVO สัตว์เลี้ยง
สัตว์เลี้ยงจะสามารถวิวัฒนาการได้เมื่อแต่ละขั้นเติบโตไปถึง +9 และมีค่า EXP เต็ม 100% (ซึ่งปกติถ้าเต็ม 100% แล้วจะเลื่อนเป็นเลเวลต่อไป แต่เมื่อเลเวล 9 หรือ +9 นี่แล้ว EXP จะเต็มอยู่แบบนี้)ให้นำสัตว์เลี้ยงไปที่ NPC Pet Tamer ที่อยู่ในร้าน Item Shop จากนั้นก็ถอดสัตว์เลี้ยงออกจาช่องสวมใส่มาเก็บในช่องเก็บของแ ละคุยกับ NPC Pet Tamer เลือก Trade จะมีหน้าหน้าต่าง Evo ขึ้นมา โดยจะมีช่องให้นำสัตว์เลี้ยงไปวาง และอีกข้างใส่ของใช้ในการวิวัฒนาการไป ซึ่งของพวกนี้ ควรเลือกไอเทมเพิ่มโอกาสในการวิวัฒนาการให้สำเร็จ (ให้ได้ตัวที่เราต้องการ) โดยจะมีสูตรไอเทมใช้ในการวิวัฒนาการบอกต่อๆ กันมา ซึ่งทีมงาน OS จะทยอยนำลงให้อ่านกันนะคะ

• การแปลงร่างสัตว์เลี้ยงเป็นพาหนะ
ใน Seal Online  นั้น สัตว์เลี้ยงขั้นที่ 5 มีความสามารถพิเศษแฝงอยู่ในตัวของมันด้วย นั่นคือการแปลงร่างเป็นพาหนะ โดยผู้เล่นที่มีไอเทมสำหรับแปลงร่างของสัตว์เลี้ยงสามารถแปลงร่างให้สัตว์เลี้ยงเป็นพานะแบบต่างๆ ช่วยในการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ทำให้เดินทางไปไหนต่อไหนสะดวกขึ้น

ข้อมูลตารางจาก
http://sealonline.wikia.com/wiki/Pet www.os.co.th

 
   Link to Post - Back to Top

Bookmark and Share

กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ
»
คลิ๊กที่นี่
   Main webboard   »   ข้อเสนอแนะทริป
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Advertising Zone    Close


ด้วยความปราถนาดีจาก "สยามทูเว็บดอทคอม" และเพื่อป้องกันการเปิดเว็บไซต์เพื่อหลอกลวงขายของ โปรดตรวจสอบร้านค้าให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อของทุกครั้งนะคะ    อ่านเพิ่มเติม ...